เปิดงานเทศกาลท้องถิ่น "ฉ่ำ ฟู้ดติวัล-Charm Foodtival

7 พ.ย.63 ท่านสิรภพ ดวงสอดศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (ประธาน), ท่านราชิต สุดพุ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ,นายฉัตรชัย ชินคำ รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม ททท. ,นางสาววิภาณี เติมศรีรัตน์ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส, แพทย์หญิงเพชรดาว โต๊ะมีนา ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ,นายสมมาตร บารา นายอำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ให้เกียรติร่วมเปิดงานเทศกาลท้องถิ่น "ฉ่ำ ฟู้ดติวัล-Charm Foodtival" กำหนดจัดงานตั้งแต่วันที่ 6 -8 พฤศจิกายน 2563 ณ หาดวาสุกรี อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี การจัดงานครั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทย การโฆษณาประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ของดี ของเด่น ประจำจังหวัด รักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมของอาหาร สร้างเมนูใหม่จากวัตถุดิบ และเป็นการสืบสานอาหารพื้นเมือง เพื่อรักษาวัฒนธรรมอาหารและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว เพื่อให้เกิดการกระจายรายได้เข้าสู่ชุมชนท้องถิ่นที่เป็นเมืองรอง พร้อมทั้งให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสการใช้ชีวิตผู้คนในท้องถิ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องค้นหา สัมผัสบรรยากาศทางธรรมชาติ และวิถีชีวิต อาหารถิ่นอย่าแท้จริง

???กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย
(-)Chef Table การรังสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่น และการนำเสนอเมนูอาหารท้องถิ่นในรูปแบบใหม่ๆ โดยเชฟมากฝีมือจากท้องถิ่น
(-)Food&Craf Culture Exhibition ชิม โชว์ แชะ (ถ่ายภาพ) การซื้อขายอาหารท้องถิ่นของพื้นที่และงานคราฟต่างๆ รวมไปถึงการชมกระบวนการวิถีการผลิตงานคราฟและลงมือทำอาหารท้องถิ่น
(-)Coastal Camp สำหรับชาว Camper ที่โชว์ Lifestyle ทั้งที่พัก อาหาร เครื่องมือ อุปกรณ์ พร้อมแชร์ความรู้ ที่เกี่ยวกับการตั้งแคมป์ นอกจากนี้ ยังมีการขายสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับการตั้งแคมป์อีกด้วย ???

??? พร้อมทั้งผ่อนคลายไปกับการบรรเลงดนตรี โดยศิลปิน วงDiary Jazz Band และศิลปิน แม็กซ์ เจนมานะ ???

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องRelated

กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการศิลปะปีนักษัตร New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
Amazing Thailand Countdown 2020 New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ททท. จุดกระแส “เมืองรอง” กับ “Experiencing ASEAN POP Culture” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign
30 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more