10 ตุลาคม 2563 - 11 ตุลาคม 2563

place อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จังหวัดสตูล

Amazing Thailand International SUP Race X Rest SATUN 2020

ททท.สนับสนุนกีฬาใหม่ร่วมกับสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย จัดแข่งขัน "Amazing Thailand International SUP Race X Rest SATUN 2020" หนุนการท่องเที่ยว New Normal ระหว่างวันที่ 10–11 ต.ค. 2563 ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จังหวัดสตูล พร้อมเปิดคัดหัวกระทิทีมชาติลุย เอเชี่ยนบีช เกมส์ 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้

ณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการกองสร้างสรรค์กิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย, อนุศิษย์ สุขประเสริฐ ผู้อำนวยการแข่งขันและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ ไธร์ฟ จำกัดร่วมแถลงข่าวการแข่งขันกระดานยืนพาย "Amazing Thailand International SUP Race X Rest Satun 2020" ที่ห้องประชุมออดิทอเรี่ยม ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 25 ชั้น กกท.หัวหมาก โดยมีทีมนักกีฬา พอลล์ บุณยะรัตเวช ผู้บริหาร SUP Station, คุณพรมณี คุณสิริประภารัตน์, ปวีทิพย์ วัชรแสงไทย, ดุลยนัย แซ่อึ่ง ร่วมพูดคุย

ณัฐ ครุฑสูตร ผู้อำนวยการกองสร้างสรรค์กิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "กระดานยืนพาย" เป็นกิจกรรมกีฬาแนวใหม่ที่กำลังได้ความนิยมแพร่หลายกันในกลุ่มผู้รักสุขภาพและเน้นการท่องเที่ยวในแหล่งน้ำธรรมชาติ อาทิ ชายฝั่งทะเล แม่น้ำ ลำคลอง เพื่อเข้าไปใกล้ชิดกับธรรมชาติและออกกำลังกายในขณะเดียวกัน นอกจากนั้นยังเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สามารถพัฒนาต่อยอดเป็นกีฬาที่สร้างรายได้จากการแข่งขันระดับมืออาชีพอีกด้วย

นายชนินทร์ อัยรักษ์ นายกสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทย กล่าวว่าสมาคมฯได้เริ่มดำเนินการคัดเลือกนักกีฬาบอร์ดยืนพายเข้าเป็นนักกีฬาทีมชาติ เพื่อเก็บตัวและฝึกฝนให้มีความพร้อมในการแข่งขันระดับสากล อาทิ กีฬาเอเชี่ยน บีช เกมส์, กีฬาโอลิมปิค และในสนามสากลอื่น ๆ โดยครั้งนี้ทางสมาคมได้เชิญนักกีฬาบอร์ดยืนพายที่มีชื่อเสียงระดับโลกเข้าร่วมกิจกรรมและสังเกตุการณ์ พร้อมทั้งเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์สถานที่และรูปแบบกิจกรรมครั้งนี้ให้ได้รับมาตรฐานการแข่งขันมากยิ่งขึ้นจากคณะกรรมการตัดสินจากสมาคมกระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทยที่ได้รับการรับรองในการส่งตัวแทนนักกีฬาบอร์ดยืนพายทีมชาติไทยสู่สนามแข่งขันใน เอเชี่ยนบีช เกมส์ 2020 ที่กำลังจะมาถึงนี้

อนุศิษย์ สุขประเสริฐ ผู้อำนวยการแข่งขันและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ ไธร์ฟ จำกัด กล่าวว่ากิจกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬาแนวใหม่ ที่บริษัท เอ ไธร์ฟ จำกัด ร่วมกับสมาคมกีฬากระดานโต้คลื่นแห่งประเทศไทยจัดขึ้นครั้งนี้เป็นการนำเอาเสน่ห์ของสถานที่จัดกิจกรรมมาพิจารณาเป็นสิ่งแรก ซึ่งทางคณะกรรมการจัดกิจกรรมพิจารณาว่า จังหวัดสตูลมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าส่งเสริมและประชาสัมพันธ์ร่วมกับกิจกรรมครั้งนี้ อาทิ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา, เกาะลิดี, เกาะอาดัง, สันหลังมังกร, เกาะไข่, ถ้ำภูผาเพชร, เกาะหลีเป๊ะ ฯลฯ และที่น่าสนใจที่สุด ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ทุกท่านจะได้มีโอกาสเข้าไปชื่นชมปราสาทหินพันยอดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานทางธรณีโลก (UNESCO Global Geopark) ซึ่งอยากเชิญชวนให้ทุกท่านอยู่เที่ยวต่อ

สำหรับการแข่งขันกระดานยืนพาย รายการ "Amazing Thailand International SUP Race x Rest SATUN 2020" จะถูกจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 10 – 11 ตุลาคม 2563 ณ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จังหวัดสตูล ได้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 5 รูปแบบ ประกอบด้วย

-Technical SUP Race

- Beginners SUP Race

-FUN SUP Race, Sprint SUP Race [ Free for all SUP Race ]

-SUP Yoga [ Free for all SUP Race

โดยรางวัล ผู้ชนะอันดับที่ 1-3 ของทุกประเภทการแข่งขันจะได้รับถ้วยการแข่งขัน และเงินรางวันสำหรับผู้ชนะการแข่งขันมูลค่ารวม 50,000 บาท ส่วน รายละเอียดระยะทางและอัตราค่าสมัคร ดังนี้ ประเภทการแข่งขัน

-Technical SUP Race 10 กิโลเมตรค่าสมัคร1,250 บาท (สนามคัดตัวสมาคม

-Technical SUP Race 6 กิโลเมตรค่าสมัคร1,000 บาท

-Beginner SUP Race 4 กิโลเมตร ค่าสมัคร 650 บาท

-Beginner SUP Race 2 กิโลเมตร ค่าสมัคร550 บาท

-Sprint SUP Race 200 เมตร ค่าสมัคร350 บาท

-FUN SUP Rest 1 กิโลเมตร และ

SUP YOGA 1.30 ชั่วโมง ฟรีค่าสมัคร สำหรับทุกท่านที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ที่: https://www.runlah.com

กรุณาติดต่อ คุณ เบญจมันธ์ จงไกรจักร (นัท) 093-6394622,

062-4196606 (A-Thrive Call center)

ผู้ประสานงานด้านการแข่งขันและด้านเอกสาร E-mail : nut@athrive.co, info@athrive.co

 

ภูมิภาค :Region : ภาคใต้
จังหวัด :Province : สตูล

เทศกาลที่เกี่ยวข้องRelated festivals

งานกาชาดและไหมบุรีรัมย์ประจำปี 2563 Red Cross Fair and Buriram Silk Fair 2020
3 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
งานพระยาพิชัยดาบหักและงานกาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ Phraya Phichai Daphak and Red Cross Fair of Uttaradit Province
7 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
อุ้มรักวิ่งหาดสำราญตรัง 2563 Aum Rak Wing, Samran Beach ,Trang 2020
12 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ประเพณีบุญคูณลาน จังหวัดอำนาจเจริญ Bun Khun Lan Tradition, Amnat Charoen Province
13 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
หนาวนี้...กระซิบรักที่น่าน ปี 9 ข้าวใหม่ปลามัน Naw Nee ... Kra Sip Rak Thi Nan, 9th year, Khao Mai Pra Mun
17 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more