งานแถลงข่าวบุรีรัมย์ มาราธอน 2022

บ่ายวันนี้ (11 พฤศจิกายน 2564) ณ ศูนย์การค้า เดอะสตรีท รัชดา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในงานแถลงข่าวบุรีรัมย์ มาราธอน 2022 โดยมีนายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท., นายกฤษฎา รัตนพฤกษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม ททท. และผู้บริหารจากภาครัฐ ภาคเอกชน นักวิ่งเข้าร่วมงานด้วย

การแข่งขันบุรีรัมย์ มาราธอน 2022 เป็นการจัดงานต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 และเป็นมาราธอนงานแรกและงานเดียวของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (WORLD ATHLETICS ROAD RACE) ให้เป็นมาราธอนเหรียญเงินของโลกระดับ SILVER LABEL ซึ่งจะมีกำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 22 มกราคม 2565 รูปแบบ Night Run จัดเต็มแสง​ สี​ เสียงเต็มรูปแบบ​ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ อันจะเป็นการสร้างหมุดหมายสำคัญให้แก่พื้นที่ในการเป็น Sport Tourism Destination และสร้างรายได้หมุนเวียนทางเศรษฐกิจให้กับจังหวัดบุรีรัมย์และพื้นที่ใกล้เคียง 

ในการจัดการแข่งขันนี้ดำเนินงานตามมาตรฐานการจัดงานในระดับ Gold Label, ตามมาตรการของสาธารณสุข​ และมาตรฐาน SHA โดยมีมาตรการให้นักวิ่งทุกคนต้องได้รับวัคซีนครบโดสและทำการตรวจ Antigen Test Kit ก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน จึงเหมาะเป็นต้นแบบในการจัดกิจกรรมกีฬา​เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว​ประชาสัมพันธ์และสร้างความมั่นใจในการเปิดประเทศให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้องRelated

กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ เสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการศิลปะปีนักษัตร New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
Amazing Thailand Countdown 2020 New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
โครงการ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ททท. จุดกระแส “เมืองรอง” กับ “Experiencing ASEAN POP Culture” New Post
18 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign TAT launches “Experiencing ASEAN POP Culture” campaign
30 มีนาคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more