11 พฤศจิกายน 2564 - 31 ธันวาคม 2564

place ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน

เทศกาลดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ

เทศกาลดอกบัวตองบาน บนดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน ไปจนถึงปลายเดือนธันวาคม 2564

งานเทศกาลที่บ่งบอกถึงช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ชมความสวยงามของต้นไม้และดอกไม้ชนิดอื่น ที่มีการปลูกเสริมเพื่อเพิ่มสีสันความสวยงามให้กับทุ่งบัวตอง อาทิ นางพญาเสือโคร่ง และต้นคริสต์มาส  พร้อมกันนี้ ยังได้จัดสถานที่แสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โอทอปของดีของเด่นของจังหวัด พร้อมมีการเตรียมสถานที่จุดกางเต็นท์ สำหรับให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปพักค้างคืน ท่ามกลางวงล้อมของดอกบัวตองกลางสายหมอกบนความสูง 1,600 เมตร ในพื้นที่กว่า 500 ไร่ ได้อย่างใกล้ชิด นับเป็นทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่และสวยที่สุดในประเทศไทย

ซึ่งในปีนี้นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามของดอกบัวตอง ที่บานสะพรั่งเหลืองอร่ามทั่วหุบเขาบนดอยแม่อูคอ ยังจะได้ชมความงามของต้นไม้และดอกไม้ชนิดอื่น ที่มีการปลูกเสริมเพื่อเพิ่มสีสันความสวยงามให้กับทุ่งบัวตอง อาทิ ต้นนางพญาเสือโคร่ง และต้นคริสต์มาส ซึ่งคาดว่าจะสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นพิเศษกว่าทุกปี พร้อมกันนี้ นายปฐมพงษ์ จันทร์สว่าง พัฒนาการ จ.แม่ฮ่องสอน ยังได้จัดสถานที่แสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าโอทอปของดีของเด่นทั้ง 7 อำเภอ บริเวณทุ่งบัวตอง ขณะที่ทาง อบต.ดอยแม่อูคอ มีการจัดเตรียมสถานที่จุดกางเต็นท์ สำหรับให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการไปพักค้างคืน ท่ามกลางวงล้อมของดอกบัวตองกลางสายหมอกบนความสูง 1,600 เมตร ในเนื้อที่ความกว้างกว่า 500 ไร่ ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมมีศาลาจุดชมวิวที่มองเห็นทุ่งบัวตองได้รอบ 360 องศา มีบริการเครื่องดื่ม เต็นท์ที่พัก ห้องน้ำ และบริการอื่น ๆ เตรียมไว้อย่างครบครัน

ทั้งนี้ผู้ที่จะเดินทางเข้าไปยังวนอุทยานทุ่งบัวตองแม่อูคอได้ นอกจากจะต้องผ่านการคัดกรองจากทางเจ้าหน้าที่แล้ว ยังจะต้องมีใบรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม หรือใบรับรองผลการตรวจทาง ATK มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่กันทุกรายด้วย

ภูมิภาค :Region : ภาคเหนือ
จังหวัด :Province : แม่ฮ่องสอน

เทศกาลที่เกี่ยวข้องRelated festivals

งานกาชาดและไหมบุรีรัมย์ประจำปี 2563 Red Cross Fair and Buriram Silk Fair 2020
3 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
งานพระยาพิชัยดาบหักและงานกาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ Phraya Phichai Daphak and Red Cross Fair of Uttaradit Province
7 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
อุ้มรักวิ่งหาดสำราญตรัง 2563 Aum Rak Wing, Samran Beach ,Trang 2020
12 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
ประเพณีบุญคูณลาน จังหวัดอำนาจเจริญ Bun Khun Lan Tradition, Amnat Charoen Province
13 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more
หนาวนี้...กระซิบรักที่น่าน ปี 9 ข้าวใหม่ปลามัน Naw Nee ... Kra Sip Rak Thi Nan, 9th year, Khao Mai Pra Mun
17 มกราคม 2563
อ่านเพิ่มเติมRead more